แกงหน่อส้ม

แกงหน่อส้ม
แกงพื้นเมืองที่มีรสเปรี้ยวจากหน่อไม้ดอง (หน่อส้ม)

เครื่องปรุง
หน่อไม้ดอง (หน่อส้ม) ซอยเป็นเส้น 1 ขีด
เนื้อไก่ชิ้น 1 ขีด
น้ำปลา , น้ำมันพืช
ใบโหระพา 1 กำ
เครื่องแกง
กระเทียม 5 กลีบ
หอมหัวแดง 3 หัว
พริกแห้ง 3 เม็ด
กะปิ 1 ช้อนชา
วิธีการปรุง
  1. โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
  2. ผัดเนื้อไก่กับเครื่องแกงเข้าด้วยกันพอหอม
  3. เติมน้ำ ใสหน่อไม้ดอง ต้มให้เดือด
  4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอสุก โรยด้วยใบโหระพา ตักรับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น