แกงผักปั๋ง (ผักปลัง)

แกงผักปั๋ง (ผักปลัง)
ผักปั๋ง หรือ ผักปลัง เป็นผักพื้นเมืองล้านนาที่นิยมนำมาแกงใส่แหนม ผักปั๋งมีประโยชน์เป็นยาระบาย รักษาอาการท้องผูก

เครื่องปรุง
ผักปั๋ง (ผักปลัง) 1 มัด
หอมหัวแดง 5 หัว
แหนม 1 แท่ง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกขี้หนู
น้ำปลา
เครื่องแกง
ไม่มีเครื่องแกง
วิธีการปรุง
  1. ตีไข่ใส่หอมหัวแดงซอยหยาบๆ
  2. เจียวไข่พอเป็นแผ่นแล้วคั่วให้ไข่เป็นชิ้นๆ
  3. ใส่แหนมลงไปผัดต่อซักครู่
  4. เติมน้ำ และใส่ผักปั๋งลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา
  5. พอเดือดใส่พริกขี้หนูเป็นเม็ดลงไปตามชอบ ตักใส่ถ้วยพร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น